bạn nào thi r thì cho mk xin đề
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I
NĂM HỌC 2017 – 2018
TRƯỜNG THCS TÂN THẠNH
MÔN:
VẬT LÝ –
LỚP 9
THỜI GIAN: 45 phút
(Không kể thời gian giao đề)
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (2.0 điểm): HS làm bài trực tiếp trên đề kiểm tra
Hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước phương án trả lời đúng nhất
Câu 1. (0,25điểm): Dụng cụ nào dùng để đo cường độ dòng điện ?
A. Vôn kế C. Ampe kế
B. Ôm kế D. Oát kế
Câu 2. (0,25điểm): Cho đoạn mạch gồm 2 điện trở R1 = 20 Ω và R2 = 60 Ω mắc nối tiếpvới nhau. Điện trở tương đương của đoạn mạch có giá trị là :
A. 120 Ω B. 40 Ω C. 30 Ω D. 80 Ω
Câu 3. (0,25điểm): Dụng cụ điện khi hoạt động toàn bộ điện năng biến đổi thành nhiệt năng là :
A. Bóng đèn B. Ấm điện C. Quạt điện D. Máy bơm nước
Câu 4. (0,25điểm): Một bóng đèn có ghi 220V – 1000W, khi đèn sáng bình thường thì điện năng sử dụng trong 1 giờ là :
A. 100kWh B. 220kWh C. 1kWh D. 0,1kWh
Câu 5. (0,25điểm): Một dây dẫn có chiều dài 20m và điện trở 40 Ω . Điện trở dây dẫn khi cắt đi 10m là :
A. 20 Ω B. 10 Ω C. 80 Ω D. 30 Ω
Câu 6(0,25điểm): Việc làm nào sau đây là an toàn khi sử dụng điện?
A.Sử dụng dây dẫn không có vỏ bọc cách điện.
B.Rút phích cắm đèn ra khỏi ổ lấy điện khi thay bóng đèn.
C.Làm thí nghiệm với nguồn điện lớn hơn 40V.
D.Mắc cầu chì bất kì loại nào cho mỗi dụng cụ điện.
Câu 7. (0,25điểm): Trong bệnh viện các bác sĩ có thể lấy các mạt sắt nhỏ li ti ra khỏi mắt bệnh nhân một cách an toàn bằng dụng cụ nào ?
A. Dùng kéo B. Dùng kìm C. Dùng nhiệt kế D. Dùng nam châm
Câu 8. (0,25điểm): Động cơ điện một chiều hoạt động dựa trên tác dụng nào dưới đây ?
A. Sự nhiễm từ của sắt, thép.
B. Tác dụng của từ trường lên khung dây dẫn có dòng điện chạy qua.
C. Khả năng giữ được từ tính lâu dài của thép.
D. Tác dụng của dòng điện lên dây dẫn thẳng có dòng điện chạy qua.
II . PHẦN TỰ LUẬN (8.0 điểm): HS làm bài trên giấy riêng
Câu 9 (3 điểm): Phát biểu và viết biểu thức định luật Ôm nêu tên và đơn vị các đại lượng có trong công thức ?
Câu 10 (4điểm): Cho mạch điện gồm hai điện trở R1 = 12W , R2 = 6 W mắc song song nhau giữa hai điểm có hiệu điện thế U=12V.
a. Tính điện trở tương đương của đoạn mạch.
b. Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở và qua mạch chính
c. Tính nhiệt lượng toả ra trên mạch điện trong 10 phút.
Câu 11(1điểm): Nếu có một kim nam châm đặt trên trục quay làm thế nào để phát hiện ra trong dây dẫn AB có dòng điện hay không ?
__________ HẾT ____________
ĐÁP ÁN & HƯỚNG DẪN CHẤM
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (2.0 điểm):
Chọn phương án trả lời đúng nhất
(1.0 điểm)
CÂU | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
ĐÁP ÁN | C | D | B | C | A | B | D | B |
| | | | | | | | |