Xenlulozo

M

manm2792

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xenlulozơ tác dụng với anhidrit axetic (H2SO4 đặc xúc tác) tạo ra 9,84 gam este axetat và 4,8 gam CH3COOH. Công thức của este axetat có dạng
  • [C6H7O2(OOC-CH3)3]n
  • [C6H7O2(OOC-CH3)2OH]n
  • [C6H7O2(OOC-CH3)(OH)2]n
  • [C6H7O2(OOC-CH3)3]n và [C6H7O2(OOC-CH3)2OH]n

bài này làm như nào vậy các bạn. Sap thi roi, giai dum minh nha :)
 
J

jenjen00

n(CH3COOH)=0,08
Giải các TH :
1, n(este)=0,08
=> M = 123(L - vậy koh phải TH 3 )
2, n(E)=0,04
=>M = 246
=> Có 2 gốc CH3COO (TH2)
3, n(E) = 0,08/3
=>M =369(L)
Mà nói chung là làm TN thì khi đã có KQ là b rồi thì koh phải làm các TH khác nữa
 
Top Bottom