Hóa 10 Xác định

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
21
Nghệ An

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,266
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Ion - [tex]Y^{2-}[/tex] do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên. Tổng số P trong [tex]Y^{2-}[/tex]=48. Xác định biết 2 nguyên tố tạo nên [tex]Y^{2-}[/tex] đều có Z<18 và số hiệu nguyên tử hơn kém nhau 8

[tex]\bar{e_{Y}}=\frac{48+2}{5}=10[/tex] =>1 ngtố Z<10 nên ngtố đó chu kì 2=>nguyên tố còn lại chu kì 3
công thức [tex]Y^{2-}[/tex] : [tex]A_{x}B_{y}^{2-}[/tex]
chỉ có [tex]SO_{4}^{2-}[/tex] thỏa mãn
 
Top Bottom