Vật lí 11 Xác định vecto cường độ điện trường

hongnguyen9645

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
18
10
31
21
Bình Dương
THPT Huỳnh Văn Nghệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 quả cầu mang điện tích [tex]q1= 5.10^{-8}[/tex] tại A và [tex]q2= 5.10^{-8}[/tex] tại B trong không khí biết B=10cm. Xác định vecto cường độ điện trường tổng hợp tại các điểm sau:
a. Tại M là trung điểm AB
b. Tại N cách B 4cm, cách A 6cm
c. Tại C cách A 5cm, cách B 15 cm
d. Tại D cách đều A,B 10cm
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 2 quả cầu mang điện tích [tex]q1= 5.10^{-8}[/tex] tại A và [tex]q2= 5.10^{-8}[/tex] tại B trong không khí biết B=10cm. Xác định vecto cường độ điện trường tổng hợp tại các điểm sau:
a. Tại M là trung điểm AB
b. Tại N cách B 4cm, cách A 6cm
c. Tại C cách A 5cm, cách B 15 cm
d. Tại D cách đều A,B 10cm
a.Tìm cường độ điện trường tại A,B (EA, EB)
q1>0 nên vẽ vecto EA tại C hướng ra xa A
q2 cũng v
Nếu EA và EB cùng chiều thì E=EA+EB
ngược thì giá trị tuyệt đối của EA-EB
 
Top Bottom