Hóa xác định tên kim loại

Lee Jong Suk

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
15
1
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm Mg. Và một kim loại hoá trị II hoà tan hết trong dung dịch HCl thấy thoát ra 6,72l khí (đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 31,7g muối khan. Xác định kim loại, biết trong hỗn hợp số mol kim loại đó bằng 1/2 số mol của Mg
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Mg+ 2HCl--> MgCl2+ H2
2a.....................2a..........2a
A+ 2HCl --> ACl2+ H2
a........................a........a
nH2= 3a = 0.3 => a= 0.1
m muối = 190a + Aa + 71a= 31.7
thay a= 0.1 =>A
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
nH2=0,3 mol.
Đặt nM=a
Mg +2HCl -> MgCl2 +H2 (1)

M+2HCl -> MCl2 +H2 (2)

Ta có:nM +nMg = tổng số mol H2 = 0,3
-> a=0,1
->m muối = 0,2.(24+35,5.2) + 0,1.(35,5.2 +MM) =31,7
-> MM =....
-> M là.....
 
  • Like
Reactions: Lee Jong Suk

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
gọi A là kl hóa trị II cần tìm.
vì nA= 1/2 nMg
nên gọi a là nA =>2a là nMg
Mg+ 2HCl--> MgCl2+ H2
2a.....................2a..........2a
A+ 2HCl --> ACl2+ H2
a........................a........a
nH2= 2a +a = 0.3 =>a= 0.1
m muối sau pư = 190a + Aa + 71a= 31.7
thay a= 0.1 =>A = 56 :|
 
  • Like
Reactions: Lee Jong Suk
Top Bottom