Xác Định số hiệu nguyên tử

M

mmquoc99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các nguyên tử X,Y,Z có số hiệu nguyên tử lần lượt là 3 số nguyên, lẻ liên tiếp và có tổng số electron của nguyên tử là 45. Xác định số hiệu nguyên tử của các nguyên tố X,Y,Z ?:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:D
 
T

thupham22011998

Đặt $e_X=a$

-->$e_Y=a+2; e_Z=a+4$

Ta có: tổng $e=45$

-->$a+a+2+a+4=45$

-->$a=13$

Số hiệu nguyên tử của X,Y,Z lần lượt là $13;15;17$
 
C

cc1999

cái này mình cũng bt

Đặt eX=a ->eY=a+2;eZ=a+4
Ta có: tổng e=45:)>-:)>-:)>-:)>-
->a+a+2+a+4=45;);););)

->a=13:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*

Số hiệu nguyên tử của X,Y,Z lần lượt là 13;15;17
 
Top Bottom