Vật lí xác định số điểm cực đại trên đoạn

Minh_Anh_6112

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
56
9
11
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 16cm dđ cùng pha. C là điểm nằm trên đường dđ cực tiểu, giữa đưởng cực tiểu qua C và trung trực của AB còn có 1 đường dđ cực đại. Biết AC = 17,2cm; BC = 13,6cm. Số đường dđ cực đại trên AC là bn?
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
BÀi này bạn chịu khó vẽ ra cái

Giữa C và đường trung trực của AB còn có một đường dao động cực đại

=> [tex]AC-BC=k\lambda =1,5\lambda =17,2-13,6=3,6[/tex]

=> [tex]\lambda =2,4 cm[/tex]

=> AB có số điểm cực đại : [tex]\frac{\frac{16}{2,4}}{2}=13[/tex]

+ tính luôn cả đường trung trực thì giữa A và đường trung trực có 7 cực đại

=> AC có đường cực đại
 
Top Bottom