Hóa 8 Xác định nguyên tử

Lê Tường Vy

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
3
1
6
20
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Phân tử có 1S liên kết với 3Y và nhẹ hơn phân tử CuSO4 2 lần hãy xác định Y là nguyên tử gì?
Phân tử có 1S liên kết với 3Y=> SY3
Vì phân tử SY3 nhẹ hơn phân tử CuSO4 2 lần=> M (SY3)= 160:2= 80 g
Ta có: 32 + 3My=80 => My=16 (Oxi)
vậy Y là nguyên tử oxi
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

trinhphuongthao05

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
28
2
6
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn Thọ Xuân
Phân tử có 1S liên kết với 3Y=> SY3
Vì phân tử SY3 nhẹ hơn phân tử CuSO4 2 lần=> M (SY3)= 160:2= 80 g
Ta có: 32 + 3My=80 => My=16 (Oxi)
Vậy y là nguyên tuwe oxi
chúc bạn thi tốt nha <3
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Gọi CTHH của phân tử đó là [tex]SY_3[/tex]
Ta có: [tex]PTK(SY_3)=\frac{1}{2}.PTK(CUSO_4)=\frac{1}{2}.160=80(dvC)[/tex]
[tex]\rightarrow 32+Y.3=80[/tex]
[tex]\rightarrow Y=16(dvC)[/tex]
Vậy Y là nguyên tử Oxi(O)
 
Top Bottom