Hóa 11 Xác định m

trung1tin@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2020
25
8
21

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Cho m gam hỗn hợp hai muối Na2CO3 và NaHCO 3 có số mol bằng nhau tác dụng với dung dịch H2So4 (loãng) dư. Khí sinh ra được dẫn vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 41,4 gam kết tủa. Xác định m.
Ta có: m(BaCO3) = 41,4 => 197x = 41,4 => x = 0,2
=> n mỗi chất = 0.2/2 = 0.1
Nên m = m(Na2CO3) + m(NaHCO3) = 0,1. ( 106 + 84) = 19gam
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom