Hóa 10 Xác định % khối lượng từng kim loại

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nA = (25,64 - 6,4)/96 = 0,2 => A = 6,4/0,2 = 32 => Mg(24) < A=32 < Ca(40) => %mKL
 

Kay-snvc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
52
16
11
Thanh Hóa
Sao vàng
Đặt Cttq là A
A+h2so4=Aso4+h2
ta có 6.4/A=25,6/A+96
-> A=32
->2 kim loại lần lượt là Na, Ca
 
Top Bottom