Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Một gương phẳng dựng trên sàn nhà, lệch một góc [tex]\alpha = 5^{o}[/tex] so với phương thẳng đứng. Một người cao h=1.7 mét có thể đứng cách mép gương một khoảng lớn nhất là bao nhiêu để thấy 1 phần ảnh của mình trong gương, bỏ qua khoảng cách từ mắt tới đỉnh đầu.
2. Hai gương phẳng hợp với nhau 1 góc như hình vẽ. S là 1 điểm sáng cố định nằm trước 2 gương G1, G2. G1 quay quanh trục I1, G2 quay quanh trục I2. I1, I2 cố định. Biết [tex]\widehat{SI_{1}I_{2}} = \alpha , \widehat{SI_{2}I_{1}} = \beta .[/tex] Gọi ảnh của S qua G1 là S1, qua G2 là S2. Tính góc [tex]\varphi[/tex] hợp bởi mặt phản xạ của hai gương sao cho SS1 min, max?
2. Hai gương phẳng hợp với nhau 1 góc như hình vẽ. S là 1 điểm sáng cố định nằm trước 2 gương G1, G2. G1 quay quanh trục I1, G2 quay quanh trục I2. I1, I2 cố định. Biết [tex]\widehat{SI_{1}I_{2}} = \alpha , \widehat{SI_{2}I_{1}} = \beta .[/tex] Gọi ảnh của S qua G1 là S1, qua G2 là S2. Tính góc [tex]\varphi[/tex] hợp bởi mặt phản xạ của hai gương sao cho SS1 min, max?