Hóa 11 xác định ctpt

Vũ Ngọc Tú

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
11
1
21
20
Hà Nam
THPT C KIM BẢNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy một hdcb thể khí A bằng khí O2 rồi dẫn toàn bộ sp cháy vào bình chứa dd Ba(OH)2, kết thúc thấy khối lượng bình tăng 37,2g. có 78,8g kết tủa và dung dịch B. Đun nóng dd B lại thu được 19,7g kết tủa. Biết pư xra hoàn toàn ở đktc. Xác định ctpt A
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
đốt cháy một hdcb thể khí A bằng khí O2 rồi dẫn toàn bộ sp cháy vào bình chứa dd Ba(OH)2, kết thúc thấy khối lượng bình tăng 37,2g. có 78,8g kết tủa và dung dịch B. Đun nóng dd B lại thu được 19,7g kết tủa. Biết pư xra hoàn toàn ở đktc. Xác định ctpt A
Bảo toàn C ta có: $n_{C}=0,6(mol)$
[tex]\rightarrow n_{H_2O}=0,6(mol)\rightarrow n_{H}=1,2(mol)[/tex]
Từ đó tính A
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
đốt cháy một hdcb thể khí A bằng khí O2 rồi dẫn toàn bộ sp cháy vào bình chứa dd Ba(OH)2, kết thúc thấy khối lượng bình tăng 37,2g. có 78,8g kết tủa và dung dịch B. Đun nóng dd B lại thu được 19,7g kết tủa. Biết pư xra hoàn toàn ở đktc. Xác định ctpt A

CxHy a mol
Mol Kết tủa 1 = 78,8/197 = 0,4
Mol kết tủa 2 = 19,7/197 = 0,1
Mol CO2 = mol kết tủa 1 + 2*mol kết tủa 2 = 0,6 => mC = 7,2
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 37,2
=> mol H2O = (37,2 - 44*0,6)/18 = 0,6 => mH = 1,2
mA = mC + mH = 8,4
mol CO2 = mol H2O => A: CnH2n a mol
Nếu A là C2H4 => a = 0,3
Nếu A là C3H6 => a = 0,2
Nếu A là C4H8 => a = 0,15
 
Top Bottom