Hóa 11 Xác định CTPT

nguoinhen264

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2014
25
3
46
22
Hà Nội
Trường đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi bài xđ công thức PT khi đề bài chỉ cho CT thực nghiệm thì làm như nào ạ.
VD: XĐ CPTP biết CTTN là (CH3Cl)n
--------------------------------------------------
#BBXP: bạn vui lòng không viết tắt quá nhiều như vậy!
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
C có 4 liên kết
H và Cl có 1 liên kết => C liên kết với 3H và 1 Cl là hết liên kết
=> công thức là CH3Cl thôi
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Mọi người cho mình hỏi bài xđ công thức PT khi đề bài chỉ cho CT thực nghiệm thì làm như nào ạ.
VD: XĐ CPTP biết CTTN là (CH3Cl)n
3n=<2n+2-1
--->n=<1 --->n Chỉ có thể =1 vậy CTCT là CH3Cl phải biện luận nha bạn , không suy ra luôn được đâu
giờ mới biết trc cữ tưởng phải biện luận bpt ẩn n :D
C có 4 liên kết
H và Cl có 1 liên kết => C liên kết với 3H và 1 Cl là hết liên kết
=> công thức là CH3Cl thôi
 
Top Bottom