Hóa 8 Xác định CTPT của chất

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
tớ hỏi hộ thôi nhé ^^
Đốt cháy hoàn toàn 2,24l một hydrocacbon A ở thể khí, thu được 6,72l khí CO2 và 5,4g hơi nước. Xác định CTPT của A
@Hồng Nhật
Đặt công thức phân tử A là CxHy ( x,y ∈ N*)
nCO2 = 6,72/22,4=0,3(mol)
=> mCO2 = 0,3 . 44 = 13,2 (g)
=> mC = 3.13,2/11=3,6(g)
mH = 5,4/9=0,6(g)
ta có :
12x/3,6=y/0,6=42/4,2
giả ra x=3 , y = 6
=> CTPT : C3H6
PTHH:C3H6 + Br2 → C3H6Br2
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom