Hóa 11 Xác định công thức

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
0,1 mol hidrocacbon X tác dụng tối đa 42,6 gam khí clo khi có ánh sáng mặt trời. Khí X là?
theo tư duy của mình thì là thế này ( chứ sợ sai quá man)
nX = 0,1 mol ; nCl2 = 0,6 mol
=> ncl2 = 6nX
mà X lại tác dụng tối đa với clo => 6 dẫn xuất monoclo được tạo ra
=> thế 6 ngtu H => C2H6
 
  • Like
Reactions: PhúcBéoA1BYT
Top Bottom