Hóa 9 Xác định công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của A

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 0,3 g một hỗn hợp chất hữu cơ A thu được 224 ml khí [tex]CO_{2}[/tex](đktc) và 0,18 g [tex]H_{2}O[/tex]. Khối lượng mol của A bắng 60. Xác định công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của A
@Ếch đáng iuuu giúp em với ạ :3
 
Last edited:

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Đốt cháy 0,3 g một hỗn hợp chất hữu cơ A thu được 224 ml khí [tex]CO_{2}[/tex](đktc) và 0,18 g [tex]H_{2}O[/tex]. Khối lượng mol của A bắng 60. Xác định công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của A
@Ếch đáng iuuu giúp em với ạ :3
224 ml=0,224l
=>nCO2=0,01 mol => nC=0,01 mol
nH2O=0,18/18=0,01 mol => nH=0,01.2=0,02 mol
mC + mH=0,01.12+0,02.1=0,14g < 0,3 => Trong A có O
mO=0,3-0,14=0,16 mol =>nO=0,01 mol
nC:nH:nO=0,01:0,02:0,01=1:2:1
CT đơn giản của A là (CH2O)n
Ta có: M=60
=> 30n=60 => n=2
=>CTHH của A là C2H4O2
Có gì sai mong mn thông cảm ạ!
 
Top Bottom