Hóa 8 Xác định công thức hóa học

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
16
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho biết khối lượng mol của một oxit kim loại là 160g/mol, thành phần về khối lượng của kim loại trong oxit đó là 70%. Lập CTHH của oxit.
Gọi oxit kim loại là : [tex]R_xO_y[/tex] (x,y thuộc N*)
%R [tex]=70[/tex]%
[tex]\Rightarrow \frac{x.R}{x.R+16y}=70[/tex]%
[tex]\Rightarrow R=\frac{112y}{3x}=\frac{56}{3}.\frac{2y}{x}[/tex]

[tex]\frac{2y}{x}[/tex] là hóa trị của kim loại [tex]\Rightarrow 1\leq \frac{2y}{x}\leq 7[/tex]
===> x=3 , R = 56 (Fe) thỏa mãn
==> CT oxit là [tex]Fe_2O_3[/tex]
 
Top Bottom