Hóa 8 Xác định công thức hóa học

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Giúp em với ạ:
Câu 10: Xác định công thức hóa học của hợp chất giữa nguyên tố X với O có %X = 43,67% về khối lượng còn lại là oxi. Biết khối lượng mol của hợp chất là 142 g/mol.
Thanks
X2On
Theo đề bài : 2X/142 = 0,4367 -> X = 31 (P), n = (142-31.2)/16 = 5
-> P2O5
 
Top Bottom