Toán 10 Xác định a để hàm số [tex]y=\frac{1}{\sqrt{x-a}}+\sqrt{1-2a-x}[/tex] xác định

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [TEX]x-a > 0 \forall x \in (1,2) \Rightarrow a \leq 1[/TEX]
[TEX]1-2a-x \geq 0 \forall x \in (1,2) \Rightarrow 1-2a < 2 \Rightarrow a > \frac{1}{2}[/TEX]
Vậy đáp án là [TEX]a \in (\frac{1}{2},1][/TEX]
 
Top Bottom