Toán 12 $x=?$ thì $\log_2(x+1)+\log_{\frac12}\sqrt{x+1}\leq 0$

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Attachments

  • upload_2021-11-20_15-26-7.png
    upload_2021-11-20_15-26-7.png
    9.5 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
21
An Giang
ĐK: $x>-1$

$\log_2(x+1)+\log_\frac{1}{2}\sqrt{x+1}\le0$

$\Leftrightarrow\log_2(x+1)-\log_2\sqrt{x+1}\le0$

$\Leftrightarrow\log_2\dfrac{x+1}{\sqrt{x+1}}\le0$

$\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{\sqrt{x+1}}\le1$

$\Leftrightarrow\sqrt{x+1}\le1$

$\Leftrightarrow0<\sqrt{x+1}\le1$

$\Leftrightarrow-1<x\le0$

Có thắc mắc thì hỏi lại nha, chúc bạn học tốt
 
Top Bottom