C
congtu200860
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
vẽ tia phân giác Ax của góc BAC cắt đ tròn ngoại tiếp AEF tại D
ta có góc :EAD = FAD \Rightarrow 2 cung bằng nhau : DE = DF
\RightarrowDE=DF\Rightarrowtam giác DEF cân tại D
mà DI là tung tuyến của tam giác DEF
\RightarrowDIE=90 (độ)
ta lại có 2 góc bằng nhau: DEF= DAF
mà DEF + EDI = 90 và DAF + ACB = 90
\RightarrowBDIE nội tiếp
mà DIE = 90\RightarrowEBD = 90
mà A ,B cố định và Ax cố định \RightarrowD cố định\Rightarrowdpcm
nhớ đc xong rồi thanks nha
ta có góc :EAD = FAD \Rightarrow 2 cung bằng nhau : DE = DF
\RightarrowDE=DF\Rightarrowtam giác DEF cân tại D
mà DI là tung tuyến của tam giác DEF
\RightarrowDIE=90 (độ)
ta lại có 2 góc bằng nhau: DEF= DAF
mà DEF + EDI = 90 và DAF + ACB = 90
\RightarrowBDIE nội tiếp
mà DIE = 90\RightarrowEBD = 90
mà A ,B cố định và Ax cố định \RightarrowD cố định\Rightarrowdpcm
nhớ đc xong rồi thanks nha