vô giải bà kon ơi!!!!!!!!!

P

pe_kun

C

chichi_huahua

Bài này em phải xét trường hợp đó!
th1.Mg bị hoà tan hết bởi dd HCl rùi tính ra V1
th2.Mg bị hoà tan hết bởi dd H2SO4 rùi tính V2
=> Thể tích của hh hìa tan hết Mg là nằm trong klhoảng V1 và V2.
Chị cũng nêu ra ý kiến chứ chẳng bít đúng hay sai!!:)
 
A

anh_dam

Đề bài y.c tìm V của hỗn hợp axit thì nó phải hết mới tính đc chứ ko tính = niềm tin hay j đây nữa ...^^
Gọi cần tìm là V=>nHCl=V (mol), nH2S04=0,75V(mol)
Viết ptpu:
Mg+2HCl------->MgCl2+H2
x--->2x
Mg+H2S04------>MgS04+H2
0,15-x
n Mg=3,6:24=0,15
nHCl=2x=>nHCl=2x=V(1)
nH2S04=0,15-x=>nH2S04=0,15-x=0.75V(2)
thay (1) vào (2)=>V
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom