Hóa 11 Vô cơ

Lặng~

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
48
37
54
Hà Nội
hihi

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 2,24 gam Fe vào 200 ml dd hỗn hợp AgNO3 0,1M và Hg(NO3)2 0,5M. Sau khi các Pư xảy ra hoàn toàn , thu được m gam hỗn hợp các kim loại. Giá trị của m là bao nhiêu?
nFe=0,04
nNO3-=0,24
dd:Fe2+ :x ; Fe3+:y ;NO3-:0,24 ;Hg2+ :0,1-0,04=0,06 --BTĐT---> 2x+3y=0,12
--->nFe=x+y=0,04
--->x=0;y=0,04
--->m=0,06.201+0,02.108=14,22g
 
Top Bottom