Hóa 11 Vô cơ

suongpro2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
103
56
51
20
Phú Yên
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
cho 0,1 mol PCl5 vào dung dịch chứa y mol KOH sau khi phản ứng thu được dung dịch Z.Cô cạn dung dịch Z thu được 49,65 gam rắn khan. Tìm y.



QUÁ KHÓ !!!
Bảo toàn nguyên tố ta có:
[tex]n_{HCl}=0,5(mol);n_{H_3PO_4}=0,1(mol)[/tex]
Bảo toàn khối lượng ta có: [tex]49,65+18y=28,05+56y\Rightarrow y=...[/tex]
 

suongpro2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
103
56
51
20
Phú Yên
Top Bottom