Hóa 10 Vô cơ

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 8,5g hỗn hợp 2 kim loại kiềm A và B (IA) thuộc 2 chu kì liên tiếp vào nước được dung dịch A và V lít khí ở đktc. Để trung hòa dung dịch A cần dùng 200ml dung dịch HCl 1,5M.
Tính V, xác định 2 kim loại A và B
Tính khối lượng muối tạo thành trong dung dịch thu được
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
gọi CTC AOH, nHCl=0.3(mol)

AOH + HCl --> MCl + H2O
0.3<----0.3 (mol)
=> nOH-=0.3(mol) => nH2=0.3/2=0.15(mol) => V=3.36(l)
M=8.5/0.3=28.33 => A=11.33 => Li và Na
Còn lại bạn tự lấy hệ rồi tính nha
 
Top Bottom