vl

A

anhtra23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7. (2 điểm)
Trình bày khái niệm và viết công thức tính khối lượng riêng? Nêu rõ ký hiệu, đơn vị của các đại lượng có trong công thức.
Câu 8: (2 điểm)
Một cái cột bằng sắt có thể tích 2m3 và nặng 15600kg. Tính:
a. Trọng lượng của cái cột, trọng lượng riêng và khối lượng riêng của sắt.
b. Nếu một cái cột bằng sắt khác có thể tích 5m3 giống như cột sắt ở trên thì nó có khối lượng bằng bao nhiêu?
Câu 9: (1,5 điểm)
Em hãy nêu các kết quả tác dụng của lực? Cho ví dụ minh họa
Câu 10: (1,5 điểm)
Hãy nêu các bước tiến hành đo khối lượng riêng của sỏi?
 
A

anhtra23

7
(2 điểm) + Khối lượng riêng của một chất được đo bằng khối lượng của một mét khối chất ấy. 1 điểm
+ Công thức tính khối lượng riêng: , trong đó, D là khối lượng riêng của chất cấu tạo nên vật, đơn vị đo là kg/m3; m là khối lượng của vật, đơn vị đo là kg; V là thể tích của vật, đơn vị đo là m3. 1 điểm
8
(2 điểm) a. ( 1,5 điểm)
Trọng lượng của cái cột.
P = 10 m = 156000 (N) 0,5 điểm
+ Trọng lượng riêng của sắt:
= 78 000 (N/m3)
0,5 điểm
+ Khối lượng riêng của sắt

0,5 điểm
b. ( 0,5 điểm)
Nếu một cái cột bằng sắt khác có thể tích 5m3 giống chiếc cột bằng sắt ở trên thì nó có khối lượng là:
m = D.V = 7800.5= 39000 (kg) 0,5 điểm
9
(1,5 điểm) - Các kết quả tác dụng của lực:
+ Làm cho vật bị biến đổi chuyển động
+ Làm cho vật bị biến dạng
+ Đồng thời cả hai kết quả trên 0,75 điểm
- Lấy được ví dụ phân tích
0,75 điểm
10
(1,5 điểm) Các bước tiến hành đo khối lượng riêng của sỏi:
- Dùng cân (hoặc lực kế) đo khối lượng m của sỏi (tính theo kg)
- Dùng bình chia độ (hoặc bình tràn nếu không bỏ lọt bình chia độ) để đo thể tích của sỏi V (tính theo m3)
- Tính khối lượng riêng của sỏi theo công thức:
- Tính khối lượng riêng của sỏi theo công thức: D=m/V
 
Top Bottom