Vật lí 6 violympic lí 6

Khuất Duy Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2018
24
129
16
Hà Nội
THCS Bình Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính thể tích V, khối lượng riêng D khối lượng m của một vật rắn biết rằng khi thả nó vào một bình đầy nước thì khối lượng cả bình tăng thêm m1 = 25,7 g còn khi thả nó vào một bình đầy dầu thì khối lượng cả bình tăng thêm m2 = 50g và D nước= 1g/cm3, D dầu = 0,9g/cm3
 
  • Like
Reactions: Dương Thảoo

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Gọi m, V, D lần lượt là khối lượng, thể tích, khối lượng riêng của vật.
Khi thả vật rắn vào bình đầy nước hoặc bình đầu dầu thì có một lượng nước hoặc một lượng dầu ( cùng thể tích với vật ) tràn ra khỏi bình.
Độ tăng khối lượng của cả bình trong mỗi trường hợp :
[tex]m_{1}=m-D_{1}V[/tex] (1)
[tex]m_{2}=m-D_{2}V[/tex] (2)
Lấy (2) - (1) ta có :
[tex]m_{2}-m_{1}=V(D1-D2)[/tex]
[tex]\Rightarrow V=\frac{m_{1}-m_{2}}{D_{1}-D_{2}}=300 (cm^{3})[/tex]
Thay giá trị của [tex]V=300^{3}[/tex]
[tex]m=m_{1}+D_{1}V=321,75(g)[/tex]
Từ công thức [tex]D=\frac{m}{V}[/tex] ta có :
[tex]D=\frac{m}{V}=\frac{321,75}{300}\approx 1,07(cm^{3})[/tex]
 
Top Bottom