Toán 8 violympic 8

Yoshino Kaidou

Banned
Banned
10 Tháng một 2018
108
545
89
Hà Nội
Băng Đảng "Cứt"
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bè trôi tự do và 1 xuồng mấy cùng rời bến A để xuôi dòng.Xuồng máy xuôi dòng đc 48km thì trở về A , cả đi và về mất 7h . Tính vận tốc riêng của xuồng máy và vân tốc dòng nước biết lúc về còn cahcs A 12km thì xuồng máy gặp bè trôi
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Một bè trôi tự do và 1 xuồng mấy cùng rời bến A để xuôi dòng.Xuồng máy xuôi dòng đc 48km thì trở về A , cả đi và về mất 7h . Tính vận tốc riêng của xuồng máy và vân tốc dòng nước biết lúc về còn cahcs A 12km thì xuồng máy gặp bè trôi
Đề có thiếu dữ kiện không bạn $!$
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi vận tốc con thuyền là x, vận tốc dòng nước là y, theo bài ra ta có hệ pt:
48/(x+y) + 48/(x-y) = 7 (1)
48/(x+y) + 36/(x-y) = 12/y (2)
Trừ trên cho dưới ta được: 12/(x-y) = 7 - 12/y = (7y-12)/y (3)
=>(x-y)/12 = y/(7y-12) => x= y + 12y/(7y-12) (4)
Từ (1) và (3) ta cũng được 1/(x+y) = 7/48 - 1/(x-y) = 1/y - 7/16 =>x = 16y/(16-7y) - y (5)
Từ (4), (5) =>1 + 6/(7y-12) = 8/(16-7y)
=>y=2
=>x=14
 
Top Bottom