Hóa 9 viết ptpu

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho sơ đồ chuyển hóa như sau
upload_2019-7-2_10-5-50.png
chọn A , B, C, D, E ,F thích hợp . viết pthh , Biết A là gluxit khi đốt cháy khi đốt cháy cho tỉ lệ CO2 và H2O theo khối lượng bằng 33: 88 và C, D ,E là các hợp chất có cùng số nguyên tử C
AI GIÚP MÌNH VỚI MIK CẦN NGAY TRONG HÔM NAY NHÉ:>(:>(
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Mik biet A là saccarozo nhung mà tính không ra ,bạn trình bày cụ thể giúp mik được không
PTPU
[tex]C_n(H_2O)_m+nO_2=>nCO_2+mH_2O[/tex]
Ta có tỉ lệ: [tex]\frac{44n}{18m}=\frac{88}{33}<=>\frac{n}{m}=\frac{12}{11}[/tex]
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
cho sơ đồ chuyển hóa như sau
View attachment 119619
chọn A , B, C, D, E ,F thích hợp . viết pthh , Biết A là gluxit khi đốt cháy khi đốt cháy cho tỉ lệ CO2 và H2O theo khối lượng bằng 33: 88 và C, D ,E là các hợp chất có cùng số nguyên tử C
AI GIÚP MÌNH VỚI MIK CẦN NGAY TRONG HÔM NAY NHÉ:>(:>(
Mik biet A là saccarozo nhung mà tính không ra ,bạn trình bày cụ thể giúp mik được không
Viết ngược tỉ lệ nên mới không ra kết quả đúng không :p
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
cái này mik ghi đk là "to , xt "được không vậy
#Toshi: Được nha bạn nếu mình không chắc đó là chất xt gì
Bạn cần phải ghi cả điều kiện ra ở những PT có điều kiện cụ thể như thế này , nếu chỉ ghi t0,xt thì sẽ không được hoặc bị trừ 1 nửa số điểm của PT đó
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bạn cần phải ghi cả điều kiện ra ở những PT có điều kiện cụ thể như thế này , nếu chỉ ghi t0,xt thì sẽ không được hoặc bị trừ 1 nửa số điểm của PT đó
Mình nghĩ là không trừ. Nếu thế rơi phải phản ứng trùng hợp bạn có tự tin nêu được xúc tác của nó không? Nhưng có phản ứng cần rõ xúc tác để tạo sản phẩm riêng thì mình không phản đối ý kiến của bạn
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Mình nghĩ là không trừ. Nếu thế rơi phải phản ứng trùng hợp bạn có tự tin nêu được xúc tác của nó không? Nhưng có phản ứng cần rõ xúc tác để tạo sản phẩm riêng thì mình không phản đối ý kiến của bạn
Bạn chú ý kĩ mình viết :"Bạn cần phải ghi cả điều kiện ra ở những PT có điều kiện cụ thể như thế này , nếu chỉ ghi t0,xt thì sẽ không được hoặc bị trừ 1 nửa số điểm của PT đó" , không nói rõ mọi người làm nhầm ...
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bạn chú ý kĩ mình viết :"Bạn cần phải ghi cả điều kiện ra ở những PT có điều kiện cụ thể như thế này , nếu chỉ ghi t0,xt thì sẽ không được hoặc bị trừ 1 nửa số điểm của PT đó" , không nói rõ mọi người làm nhầm ...
Nhưng 2 phương trình này chỉ có 1 phương trình nên viết là xt đều được. À khoan phương trình đầu với xúc tác Ni thì nó ra một chất khác.
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom