Hóa 8 viết ptpư

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
19
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Viết các phương trình phản ứng sau đây:
Cho Al, Zn tác dụng với:
a) H2SO4
b) HBr
c) dung dịch NaOH
d) dung dịch Ba(OH)2

Bài 2. Có 1 hỗn hợp đồng và nhôm. Cho hỗn hợp vào cốc đựng dung dịch NaOH lấy dư thu được 6,72 lít khí. Nếu cho hỗn hợp vào dung dịch HCl lấy dư thì được V lít khí và thấy số gam chất rắn còn lại không tan đúng bằng 1 nửa số gam hỗn hợp ban đầu. Tìm số gam hỗn hợp ban đầu.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bài 1. Viết các phương trình phản ứng sau đây:
Cho Al, Zn tác dụng với:
a) H2SO4
b) HBr
c) dung dịch NaOH
d) dung dịch Ba(OH)2
a, Al+ H2SO4 --> Al2(SO4)3+ H2
Zn+ H2SO4 --> ZnSO4+ H2
b,
Al+ HBr--> AlBr3+ H2
Zn+HBr--> ZnBr2+ H2
c,
NaOH+ H2O+ Al--> NaAlO2+ H2
NaOH+ Zn--> Na2ZnO2+ H2
d,
Ba(OH)2+ H2O+ Al--> Ba(AlO2)2+ H2
Ba(OH)2+ Zn--> BaZnO2+ H2
bạn cân bằng nha
Bài 2. Có 1 hỗn hợp đồng và nhôm. Cho hỗn hợp vào cốc đựng dung dịch NaOH lấy dư thu được 6,72 lít khí. Nếu cho hỗn hợp vào dung dịch HCl lấy dư thì được V lít khí và thấy số gam chất rắn còn lại không tan đúng bằng 1 nửa số gam hỗn hợp ban đầu. Tìm số gam hỗn hợp ban đầu.
2NaOH+ 2H2O+2 Al-->2 NaAlO2+ 3H2
nH2=0,3 mol => nAl =0,2 mol
cho vào dung dịch HCl dư => Al tan hết => chất rắn còn lại là Cu
mcr = 1/2 hh ban đầu => mhh = 2 lần mAl = 0,3*27*2 =..........gam



 
Top Bottom