Toán 12 Viết ptđt

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu [math](S): (x-1)^{2}+(y-1)^{2}+(z-1)^{2}=9[/math] và mặt phẳng [math](P): x+2y+2z+8=0[/math]. Gọi d là đường thẳng qua A(0;6;1) , song song với mặt phẳng (P) và tiếp xúc với mặt cầu (S). Hỏi đường thẳng d cắt đường thẳng nào trong các đường thẳng dưới đây?
[math]A. \Delta_1: \frac{x-4}{1}=\frac{y-1}{1}=\frac{z}{1}[/math][math]B. \Delta_2: \frac{x}{1}=\frac{y}{1}=\frac{z-5}{1}[/math][math]C. \Delta_3: \frac{x-4}{1}=\frac{y}{1}=\frac{z-5}{1}[/math][math]D. \Delta_4: \frac{x}{1}=\frac{y-4}{1}=\frac{z-5}{1}[/math]
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu [math](S): (x-1)^{2}+(y-1)^{2}+(z-1)^{2}=9[/math] và mặt phẳng [math](P): x+2y+2z+8=0[/math]. Gọi d là đường thẳng qua A(0;6;1) , song song với mặt phẳng (P) và tiếp xúc với mặt cầu (S). Hỏi đường thẳng d cắt đường thẳng nào trong các đường thẳng dưới đây?
[math]A. \Delta_1: \frac{x-4}{1}=\frac{y-1}{1}=\frac{z}{1}[/math][math]B. \Delta_2: \frac{x}{1}=\frac{y}{1}=\frac{z-5}{1}[/math][math]C. \Delta_3: \frac{x-4}{1}=\frac{y}{1}=\frac{z-5}{1}[/math][math]D. \Delta_4: \frac{x}{1}=\frac{y-4}{1}=\frac{z-5}{1}[/math]
hiennhitruong
d thuộc mp (Q) song song với (P) và tiếp xúc với (S)
[imath](Q): x+2y+2z+a=0 (a\ne 8)[/imath]
[imath]A\in (Q)\Rightarrow a=-14[/imath]
[imath]\Rightarrow (Q): x+2y+2z-14=0[/imath]
Sau đó em tìm giao điểm của (S) và (Q) là B
Vậy ta sẽ tìm được d (d đi qua A và B)

Em làm thử nhé, không được thì nói chị khúc mắc chỗ nào nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom