Toán 12 Viết ptđt

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
- Tìm giao điểm M của d và (P)
- Tính tích có hướng [tex]\overrightarrow{n_{(Q)}}=\left [ \overrightarrow{n_{(P)}};\overrightarrow{u_{d}} \right ][/tex]
- Tính tích có hướng [tex]\overrightarrow{u_{d'}}=\left [ \overrightarrow{n_{(P)}};\overrightarrow{n_{(Q)}} \right ][/tex]
- Có điểm M và vtcp, viết pt đường thẳng d'
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
- Tìm giao điểm M của d và (P)
- Tính tích có hướng [tex]\overrightarrow{n_{(Q)}}=\left [ \overrightarrow{n_{(P)}};\overrightarrow{u_{d}} \right ][/tex]
- Tính tích có hướng [tex]\overrightarrow{u_{d'}}=\left [ \overrightarrow{n_{(P)}};\overrightarrow{n_{(Q)}} \right ][/tex]
- Có điểm M và vtcp, viết pt đường thẳng d'
(Q) là mp nào vậy bạn?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đầu tiên tìm M là giao của d và (P)
Sau đó: chọn 1 điểm H bất kì thuộc d ( H khác M) , tìm hình chiếu H' của H lên P bằng cách: Qua H viết pt dt d1 vuông góc (P), sau đó tìm d1 giao (P)
Cuối cùng, viết pt dt d' qua M H' đã biết
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
- Tìm giao điểm M của d và (P)
- Tính tích có hướng [tex]\overrightarrow{n_{(Q)}}=\left [ \overrightarrow{n_{(P)}};\overrightarrow{u_{d}} \right ][/tex]
- Tính tích có hướng [tex]\overrightarrow{u_{d'}}=\left [ \overrightarrow{n_{(P)}};\overrightarrow{n_{(Q)}} \right ][/tex]
- Có điểm M và vtcp, viết pt đường thẳng d'
Đầu tiên tìm M là giao của d và (P)
Sau đó: chọn 1 điểm H bất kì thuộc d ( H khác M) , tìm hình chiếu H' của H lên P bằng cách: Qua H viết pt dt d1 vuông góc (P), sau đó tìm d1 giao (P)
Cuối cùng, viết pt dt d' qua M H' đã biết
a làm ra kết quả chưa ạ? e ra [tex]d': \left\{\begin{matrix} x &= -3 \\ y &=-3-2t \\ z &=-5+8t \end{matrix}\right.[/tex] ko biết đúng ko
 
Top Bottom