Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy cho tg ABC có trung điểm một cạnh là M(1,-1) và phương trình hai cạnh còn lại lần lượt là x+y=2, 6x+2y+3=0. Tìm tọa độ 3 đỉnh và phương trình cạnh còn lại.
Bài 2
Cho M(-1,1) là trung điểm BC, 2trung tuyến BG và CG có phương trình x+y-2=0, 2x+6y+3=0.Tìm 3 đỉnh
Bài 3
Viết pt đường thẳng d qua A(3,0) , cắt d1: 2x-y-2=0, d2:x+y+3=0 tại M,N sao cho A là trung điểm MN
Bài 4
Viết pt đường thẳng d qua M(1;3) và chắn 2 tia Ox, Oy tại A, B sao cho
a) Tam giác ABC có diện tích nhỏ nhất
b) OA+OB ngắn nhất
#Em cảm ơn ạ
Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy cho tg ABC có trung điểm một cạnh là M(1,-1) và phương trình hai cạnh còn lại lần lượt là x+y=2, 6x+2y+3=0. Tìm tọa độ 3 đỉnh và phương trình cạnh còn lại.
Bài 2
Cho M(-1,1) là trung điểm BC, 2trung tuyến BG và CG có phương trình x+y-2=0, 2x+6y+3=0.Tìm 3 đỉnh
Bài 3
Viết pt đường thẳng d qua A(3,0) , cắt d1: 2x-y-2=0, d2:x+y+3=0 tại M,N sao cho A là trung điểm MN
Bài 4
Viết pt đường thẳng d qua M(1;3) và chắn 2 tia Ox, Oy tại A, B sao cho
a) Tam giác ABC có diện tích nhỏ nhất
b) OA+OB ngắn nhất
#Em cảm ơn ạ