Hóa 8 Viết phương trình hóa học, tính khối lượng, thể tích

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: nguyễn an........

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Giúp em với ạ:
Đốt cháy hoàn toàn 16,8 gam sắt.
a) Viết phương trình hóa học xảy ra.
b) Tính khối lượng chất sản phẩm.
c) Tính thể tích khí oxi đã phản ứng ở điều kiện tiêu chuẩn
Thanks
PTHH: 3Fe+2O2-t0-->Fe3O4
nFe=0,3mol
=>nFe3O4=0,1mol
=>m Fe3O4=23,2g
VO2=0,2*22,4=4,48l
 
Top Bottom