Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi giao điểm của d và (C) là A và B.
Ta thấy: (C) có tâm [TEX]I=(1,2),R=2[/TEX]
[TEX]S_{IAB}=\frac{1}{2}IA.IB.sin \widehat{AIB} \leq \frac{1}{2}.2.2.sin(90^o)=2[/TEX]
Từ đó thì diện tích tam giác IAB lớn nhất khi IA vuông với IB.
Khi đó [TEX]d_{I/AB}=\frac{1}{\sqrt{2}}.R=\sqrt{2} \Rightarrow \frac{|m+2-2m-1|}{\sqrt{m^2+1}}=\sqrt{2}[/TEX]
Từ đó giải phương trình tìm m.
 
Top Bottom