Cho đường tròn (C) có phương trình: x^2+y^2-6x-4y-3=0. Viết phương trình đường thẳng d' qua M(1;3) cắt đường tròn (C) tại 2 điểm phân biệt A và B sao cho độ dài đoạn thẳng AB nhỏ nhất.
AB nhỏ nhất khi khoảng cách từ tâm (C) đến đường d' lớn nhất
c/m M nằm trong đường tròn (C)
tâm (C): I(3;2)
d' qua M => d(I;d') [TEX]\leq[/TEX] IM
=> AB min khi IM=d(I;d') => IM là VTPT của d'
=>d'....
AB nhỏ nhất khi khoảng cách từ tâm (C) đến đường d' nhỏ nhất
c/m M nằm trong đường tròn (C)
tâm (C): I(3;2)
d' qua M => d(I;d') [TEX]\leq[/TEX] IM
=> AB min khi IM=d(I;d') => IM là VTPT của d'
=>d'....