Toán 10 Viết phương trình đường thẳng

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Trong mặt phẳng Oxy viết pt các cạnh của hình chữ nhật ABCD. Biết rằng AB = 2BC, A, B thuộc đường thẳng đi qua M(-4/3; 1) , B, C thuộc đường thẳng đi qua N(0;3) , A, D thuộc đường thẳng đi qua P(4; -1/3) , C, D thuộc đường thẳng đi qua Q(6;2)

Giúp mình với, mình sắp hải thi KSCL mà kiến thức lớp 10 quên hết rồi T.T
@Lê Văn Đông @Bonechimte @dương đại uyển @Phaly @phuongthao1910@gmail.com @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Bài 4: Trong mặt phẳng Oxy viết pt các cạnh của hình chữ nhật ABCD. Biết rằng AB = 2BC, A, B thuộc đường thẳng đi qua M(-4/3; 1) , B, C thuộc đường thẳng đi qua N(0;3) , A, D thuộc đường thẳng đi qua P(4; -1/3) , C, D thuộc đường thẳng đi qua Q(6;2)

Giúp mình với, mình sắp hải thi KSCL mà kiến thức lớp 10 quên hết rồi T.T
@Lê Văn Đông @Bonechimte @dương đại uyển @Phaly @phuongthao1910@gmail.com @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
bạn năm nay lên 12 mà
đừng đùa với bọn mình
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
bạn năm nay lên 12 mà
đừng đùa với bọn mình
khảo sát kiến thức cả lớp 10 và 11 đó
nghe nói là đề sẽ khó lắm T.T
xem giúp tui bài này với
trên mạng thấy người ta làm kiểu này nhưng xong tui ko biết làm thế nào nữa
upload_2018-5-21_21-4-19.png
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
khảo sát kiến thức cả lớp 10 và 11 đó
nghe nói là đề sẽ khó lắm T.T
xem giúp tui bài này với
trên mạng thấy người ta làm kiểu này nhưng xong tui ko biết làm thế nào nữa
View attachment 55827
bạn cho d(P,BC)=2d(Q,AB)
giải ra có được mối liên hệ của a,b
rồi chọn a=1 =>b =???
cái này là tự chọn
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
cái bài của mik nhá, mik giải ra là [tex]51a^{2}+8ab -3b^{2}=0[/tex]
thế này thì cứ chọn a = 1 => b = ... à? @dương đại uyển
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Đáp án của bài này:
[tex]AB: -\frac{3}{17}.x -y -\frac{13}{17} = 0[/tex]
[tex]AD: x-\frac{3}{17}y-4-\frac{3}{17}=0[/tex]
[tex]CD: -\frac{3}{17}x-y + \frac{52}{17} = 0[/tex]
[tex]BC: x-\frac{3}{17}y+\frac{9}{17} = 0[/tex]
@dương đại uyển
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
  • Like
Reactions: Chou Chou

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bài này vecto pháp tuyến của BC ra hai cặp đều nghiệm đúng là (3, 1) và (-17, 3), nhưng quái dị ở chỗ người ta chọn cặp nghiệm xấu mù xấu mịt làm đáp án, chịu :D
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Top Bottom