- 11 Tháng chín 2018
- 263
- 343
- 76
- 21
- Thái Bình
- THPT Bắc Kiến Xương
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Một con lắc lò xo gồm 1 vật có khối lượng m và lò xo có độ cứng k được treo thẳng đứng. Khi vật cân bằng, lò xo dãn 1 đoạn 10 cm, Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống một đoạn 2căn3 cm rồi truyền cho vật vận tốc 0,2 m/s hướng lên. Chọn chiều dương hướng lên, gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động. Lấy g= 10 m/s^2. Viết phương trình dao động của vật.
2/ Một vật dao động điều hoà với [tex]\omega = 5rad/s[/tex]. Tại vị trí cân bằng, truyền cho vật vận tốc 0,15m/s theo chiều dương. Viết phương trình dao động của vật. Chọn t=0 khi x= -A/2 và chuyển động theo chiều âm.
2/ Một vật dao động điều hoà với [tex]\omega = 5rad/s[/tex]. Tại vị trí cân bằng, truyền cho vật vận tốc 0,15m/s theo chiều dương. Viết phương trình dao động của vật. Chọn t=0 khi x= -A/2 và chuyển động theo chiều âm.