Vật lí viết phương trình dao động của con lắc

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng kim loại có khối lượng m = 100g treo vào điểm A cố định bằng một sợi dây mảnh dài 1m. Đưa quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng đến khi dây treo nghiêng với phương thẳng đứng góc alpha 0=9o rồi buông ra nhẹ nhàng cho dao động điều hòa Chọn t = 0 lúc buông vật, chiều dương là chiều kéo vật ra lúc đầu. Phương trình dao động của con lắc la
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng kim loại có khối lượng m = 100g treo vào điểm A cố định bằng một sợi dây mảnh dài 1m. Đưa quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng đến khi dây treo nghiêng với phương thẳng đứng góc alpha 0=9o rồi buông ra nhẹ nhàng cho dao động điều hòa Chọn t = 0 lúc buông vật, chiều dương là chiều kéo vật ra lúc đầu. Phương trình dao động của con lắc la
[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{l}}[/tex] =pi ( lấy pi=[tex]\sqrt{10}[/tex] )
Chiều dương là chiều kéo vật ra ,,ban đầu vật ở biên âm với A= [tex]\alpha[/tex].[tex]l[/tex]=[tex]\frac{\pi }{20}[/tex]
=> [tex]\varphi o[/tex]= 0
pttđ x= [tex]\frac{\pi }{20}[/tex] .cos(\pi.t) (m)
anhvatlys.png
 
Top Bottom