Vật lí Viết phương trình chuyển động thẳng biến đổi đều.

minhphuc23

Học sinh
Thành viên
29 Tháng hai 2016
13
2
21

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Ta có [tex]v_{0} = 16m/s, a = -1m/s^{2}[/tex], [tex], trong trường hợp này [tex]a<0[/tex]. Nếu [tex]a.v >0[/tex] chuyển động nhanh dần đều và
[tex]a.v <0[/tex] chuyên động chậm dần đều
Phương trình vận tốc [tex]v = 16 - t[/tex][/tex]
 
Last edited:

minhphuc23

Học sinh
Thành viên
29 Tháng hai 2016
13
2
21
Ta có [tex]v_{0} = 16m/s, a = -1m/s^{2}[/tex], [tex], trong trường hợp này [tex]a<0[/tex]. Nếu [tex]a.v >0[/tex] chuyển động nhan dần đều và
[tex]a.v <0[/tex] chuyên động chậm dần đều
Phương trình vận tốc [tex]v = 16 - t[/tex][/tex]
bác ghi rõ cách giải đk ko ạ, thank bác nhiều.
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
[tex]s = 16t - 0.5t^{2}[/tex] ta có [tex]s = v_{0}t + \frac{1}{2}at^{2}[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} v_{0}t &= 16t \\ \frac{1}{2}at^{2} &=- 0.5t^{2} \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v_{0} & =16\\ a & =-1 \end{matrix}\right.[/tex] [tex]v_{0}>0[/tex] vận chuyển động theo chiều dương
Ta thấy [tex]v_{0} > 0, a<0[/tex], vậy [tex]a.v_{0}<0[/tex] chuyển động chậm dần đều
b) [tex]v = v_{0} +at \Rightarrow v = 16 -t[/tex]
 
Top Bottom