Văn 12 Viết đoạn văn

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi landghost, 16 Tháng chín 2021.

Lượt xem: 53

 1. landghost

  landghost Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  2,507
  Điểm thành tích:
  346
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Viết đoạn văn 200 từ có nội dung bàn luận về lời dạy của Lenin :" học,học nữa,học mãi"
  @Trần Tuyết Khả giúp em với
   
  Trần Tuyết Khả thích bài này.
 2. Trần Tuyết Khả

  Trần Tuyết Khả Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  2,294
  Điểm thành tích:
  616
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Hoài Đức A

  Dàn ý:
  - Giới thiệu về câu nói của Lê-nin
  - Giải thích:
  + Học là quá trình học tập, lĩnh hội và tiếp thu kiến thức.
  + Học nữa là tiếp tục học để nâng cao, trau dồi vốn kiến thức sẵn có.
  + Học mãi là không ngừng học, học suốt đời.
  => Câu nói muốn khuyên con người ta cần phải học tập suốt đời, cần nâng cao thêm nữa nguồn kiến thức của mình. Tri thức của nhận loại là vô biên và ngày một phát triển, vì thế nếu ta không học sẽ trở nên lạc hậu, ảnh hưởng đến đời sống bản thân và xã hội; bên cạnh đó, kiến thức mà ta học trên trường cũng chỉ là kiến thức cơ bản, muốn hoàn thành tốt công việc thì cần phải nâng cao tầm hiểu biết hơn nữa.
  - Bàn luận:
  + Học giúp con người kết nối với thế giới
  + Học khiến ta đuổi kịp tiến độ phát triển của xã hội, mang lại thành công
  + Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cố gắng nắm vững kiến thức cơ bản, tìm tòi, học hỏi thêm ở bạn bè, thầy cô, tham khảo các kiến thức nâng cao hơn.
  + Tuy nhiên khi học cũng cần phải chọn lọc, học những kiến thức có ích.
  + Áp dụng những điều đã học vào cuộc sống....
  - Bài học và liên hệ bản thân.

  Bài mẫu:
  Nếu đặt thang điểm 10 cho tầm quan trọng của việc học tập, tôi sẽ tự tin chấm điểm 10, nhưng việc học cho có, học nhất thời, nửa vời thì chỉ xứng đáng nhận 1 điểm, bởi lẽ, việc học là việc cần duy trì liên tục, học suốt đời, như Lê-nin đã từng nói "học, học nữa, học mãi". Học là quá trình học tập, lĩnh hội và tiếp thu kiến thức. Học nữa là tiếp tục học để nâng cao, trau dồi vốn kiến thức sẵn có và học mãi là không ngừng học, học suốt đời. Như thế, câu nói của Lê-nin như một lời nhắc nhở, khuyên nhủ chúng ta cần học tập, rèn luyện chăm chỉ và không ngừng, đồng thời qua đó khẳng định tầm quan trọng của trí tuệ con người. Nguồn học là vô tận, tri thức là vô biên và vẫn đang ngày một phát triển, đổi mới, việc học bởi thế trở thành cầu nối giữa con người với thế giới. Đặc biệt trong thế giới khoa học kĩ thuật phát triển như vũ bão, nhu cầu về học tập lại càng cần thiết. Để theo kịp xã hội và thích nghi với cuộc sống văn minh thì học là con đường ngắn nhất. Hơn thế nữa, học mọi lúc mọi nơi còn mang lại cho ta nguồn tri thức dồi dào, sự thích ứng nhanh chóng, có thể giải quyết các vấn đề. Bởi vậy, những người thành công thường là những người có chí học tập, học suốt đời, cập nhật và đổi mới bản thân hàng ngày. Nếu một ngày không học, một tuần không tiếp thu cái mới, một đời sẽ trở nên vô nghĩa. Tuy vậy, học không phải là luôn luôn cúi đầu vào sách vở, phải giải những bài toán khó, làm những bài văn bay bổng bằng những trải nghiệm, cảm xúc của người khác mà học còn là trải nghiệm, khám phá thế giới bên ngoài, là thực hành trực tiếp. Đến khi tuổi thanh xuân qua đi, bạn quay đầu lại nhìn và mới nhận ra bản thân học không đúng cách, khi ấy bạn mới hối hận không kịp. Bác Hồ là một tấm gương học không ngừng nghỉ, Bác luôn trau dồi kiến thức, tiếp thu cái mới, cái hay và bài trừ điều xấu, nhưng chưa bao giờ Bác cảm thấy học vậy là đủ. Là học sinh, thế hệ tương lai của đất nước, chúng ta cần học tập và làm theo gương Bác. Có thể nói, lời dạy của Lê-nin mãi là lời nhắn, lời thúc giục đáng giá dành cho mỗi người. Hãy tự tin và khẳng định với thế giới giá trị của mìn qua những kiến thức mình có và cách áp dụng nó, như Yukichi từng nói "Con người chỉ hơn nhau ở học vấn mà thôi!".

  Hoặc em tham khảo thêm ý ở đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/e...-khuyen-hoc-hoc-nua-hoc-mai-cua-lenin.831463/

  Nếu còn thắc mắc hãy trao đổi thêm nhé. Chúc em học tốt!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY