Tin học Viết chương trình và thuật toán để nhập số và tính tổng ước

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số nguyên p được gọi là ước số thực sự của số q, nếu q chia hết cho p và p khác 1 và khác chính số q. Viết thuật toán và chương trình để nhập số tự nhiên n và tính tổng các ước số thực của n
( ngôn ngữ C++ )
Thanks
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Mã:
#include <iostream>
using namespace std;


int main()
{
    int n;
    cout << "Type a number: ";
    cin >> n;
    int q = 0;
    for (int i = 2; i < n; i++) {
        if (n % i == 0) {
            q += i;
        }
    }
    cout << "Result: " << q;
    return 0;
}
 
Top Bottom