Viết 1 bài văn về chủ đề rác thải

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi stano1, 11 Tháng tư 2009.

Lượt xem: 10,770

 1. stano1

  stano1 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  ..... t2 phải nộp rồi .. giúp em cái
  tks nhiều .......................................................
   
 2. cuncon2395

  cuncon2395 Guest

  Vấn đề môi trường không còn quá xa lại với mọi người. Song cụm từ bảo vệ môi trường lại không phải là vấn đề mà tất cả mọi người quan tâm. Chúng ta chỉ biết la lên nơi này ô nhiểm trầm trọng, nơi kia ô nhiễm nghiêm trọng mà có mấy ai đã làm được gì để giảm thải những ô nhiễm đó hay không? Hay chỉ toàn là giải quyết theo kiểu "nhà tui sạch" thế là đủ? Cứ như vậy liệu sau vài ba năm nữa trái đất chúng ta sẽ ra sao? Có mấy ai trong chúng ta khi thấy 1 bịch rác hay 1 con chuột chết giữa đường mà ngừng xe lại nhặt chưa? Hay chỉ toàn là bịt mũi tránh sang nơi khác? Khi ý thức của chúng ta đã sai lệch về môi trường thì dù có hô hào, phát động hàng trăm phong trào cũng vô ích, vì làm sao ta có thể dẹp hết một bải rác khi chính chúng ta lại gây ra nó. Như vậy tại sao chúng ta đừng tạo ra bải rác đó thì chúng ta đâu cần phải hô hào dọn rác. Như tôi đã nói, chúng ta không cần thiết phải ngừng xe để nhặt bọc rác hay con chuột chết lúc nãy mà chỉ cần đừng bỏ nó ra đường cũng là một hành động tích cực chất cho việc bảo vệ môi trường. VÌ HÀNH TINH XANH SẠCH ĐẸP VÀ VÌ TƯƠNG LAI CỦA CON EM CHÚNG TA NGAY TỪ BÂY GIỜ HÃY BỎ RÁC VÀO TÚI ÁO THAY VÌ BỎ NÓ XUỐNG ĐƯỜNG HAY BẢI RÁC TỰ TẠO KHÁC. (Tới khi có thùng rác để bỏ vào). Theo mình nghĩ chỉ cần một hành động nhỏ mà của nhiều người còn hiệu quả hơn những việc làm lớn lao của một số ít người. KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH MUÔN NĂM!!!!!
   
 3. 250nhung

  250nhung Guest

  http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-30531.html
  hoặc MB: Trog cuộc sốg hiện đại như ngày nay, vấn đề rác thải đag xuất hiện rất nhiều troh xa hội gây ô nhiễm môi trườg và làm biết bao sinh vật chết ví rác thải.Trog đó vấn đề bức bách nhất là xả rác nơi côg cộg
  TB: Vấn đề xả rác nơi côg cộg xuất hiện nhan nhả trên đg` phố, từ thàh thị ->nôg thôn.Nhữg việc làm này đều do nhữg người kô có ý thức bảo vệ môi trườg và thàh phố nơi mìh sih sốg.Ngay cả khi đi trên nhữg con phố lớn,văn mih nhưg họ vẫn vô tư xả rá bừa bãi.Khi đi ăn nhà hàg,chủ nhà hàg đã để 1 thùg rác nhỏ dưới bàn của mỗi ng` nhưg khi dùg xog giấy ăn hoặc tăm tre thì họ lại thản nhiênvứt xuốg nền nhà hay tệ hại hơn là vứt qa cửa sổ dẫn đến việc rác thải mắc vài càh cây gây mất mĩ qan thàh phố hay rơi xuốg lòg đườg và ng` đi lại.Vào 1 cửa hàg hay qán nước,nhg~ người hút thuốc hay ăn kẹo cao su đều có gạt tàn để bỏ vào nhưg hì như 0 ai nhìn thấy nên gạt tàn thì vẫn sạch sẽ nhưg sàn nhà thì lại đầy nhữg điếu thuốc cũg vs nhữg bã kẹo cao su.Nguy hiểm hơn nữa khi vứt thuốc bừa bãi mà khôg chịu dập tắt thuốc lá trước khi vứt có thể gây cháy nhà hoăvj tàn thuốc sẽ bay vào ng` # vô cùg nguy hiểm.Đi ra đg`, ta có thể thấy 1 qe kem đag ăn dở vug *** dưới lòg đườg,vỏ kẹo thì có thể biết ý thức của dân ta ntn.
  Nguyên nhân của nhữg việc làm nói trên đều do người dan thiếu ý thức.Phần lớn đều là nhữg thah niên,thiếu niên nhưg cũg kô ít nhữg người lớn tuổi thiếu ý thức.Khi một gia đìh cùg đi chơi mà bố mẹ vô tìh xả rác bừa bãi, vô tìh đã tạo thói qen cho con cái là đi -> đâu cũg xả rác bừa bãi.Ngoài ra cũg do vì trog thàh phố ta có qá ít thùg rác,khi cần vứt thì kô có thừg rác. Thậm chí có nơi chỉ đặt thùg rác ở nhữg phố lớn, nh` ng` qa lại.Như thế thói qen xả rác càg tắg cao bởi nh` ng` lấy cớ đó để xả rác mà khôg ai nói j`.Việc xả rác nơi côg cộg cũg là do nhg~ ng` chỉ biết lo cho bản thân mà kô biết -> cộg đồg,xã hội.Nếu ở trog nhà, chắc họ kô vứt rác bừa bãi mà đã cho vào túi đựg hoặc thùg rác còn ở ngoài đg`, chả phải của ai nên cứ dũg xog là họ lại vứt ngay xuốg log đườg.
  Tác hại của việc vứt rác bừa bãi sẽ làm ô nhiễm môi trườg và mất mĩ qan thàh phố.Kô chỉ thế mà nó còn gây nên nhiều mầm mốg bệh tật.Thử tưởg tượg 1 thàh phố đi đến đâu cũg thấy đầy rẫy rác thải và mùi hôi thối cùg nhữg con ruồi,bọ vây qah.Trog năm qa,các bệh viện nc' ta phải nhận biết bao bệh nhân bị mắc các chưg bệh nhân bị mắc các chưg bệh do rác thải gây nên. Thật đág sợ!
  Nếu muốn giúp cho thàh phố sạch đẹp và cug~ là giúp cho bản thân chúg ta thì cần fải bảo vệ môi trườg,tráh các vấn đề xả rác nơi côg cộg = cách viết khẩu hiệu,bảg tuyên truyền treo ở khắp mọi nơi.Nhắc nhở và xử fạt nghiêm khắc nhữg người xả rác bừa bãi,đồg thời tăg thêm số lượg thùg rác.Đã biết trc' được vấn đề đág báo độg này, nhà nước ta đã tổ chức 1 chiến dịch mag tên "3R" giúp ng` dân hiểu được nguy cơ này và kịp thời ngăn chặn.Như vậy là giúp cho ta và tất cả mọi người
  KB:Để được như vậy, trước tiên ta cần fải thực hiện tốt nhữg điều đó để bảo vệ môi trườg cho mọi người và toàn thể xã hội.

  [sưu tầm]
   

CHIA SẺ TRANG NÀY