Video bài giảng : Bài 1. Khối đa diện

V

vungocthanhsp2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là bản dowload các video

Bài 1: Khối đa diện
http://www.mediafire.com/download.php?nwqdmnyyzmk

Muốn dowload các video khác hãy tìm ở đây :
http://vungocthanhsp2.jimdo.com

Bài 1. Khái niệm về khối đa diện ( tiết 1)

Bài tập nâng cao

Bài 1.Chứng minh rằng một đa diện có các mặt là tam giác thi tổng số các mặt là 1 số chẵn

Bài 2. Chứng minh rằng một đa diện mà mỗi đỉnh của nó đều là đỉnh chung của số lẻ mặt thì tổng số các đỉnh của nó phải là số chẵn.

Bài 3. Chứng minh nếu hình đa diện có các mặt là tam giác và mỗi đỉnh là đỉnh chung của 3 cạnh thì đó là hình tứ diện

Bài 4. Có hay không hình đa diện nào mà các mặt đều là tam giác và số mặt là số chẵn lớn hơn 2

Bài 5. Chứng minh hình đa diện bất kì có
a) Ít nhất bốn mặt
b) Ít nhất 4 đỉnh

Bài 6.Chứng minh rằng trong hình đa diện
Nếu số mặt là lẻ thì số cạnh là số chẵn

Bài 7. Hãy vẽ hình đa diện có k cạnh k > 5
a) Số cạnh chẵn
b) Số cạnh lẻ

Bai 8. Chứng minh rằng không tồn tại hình đa diện có
a) Số mặt lớn hơn hoặc bằng số cạnh
b) Số đỉnh lớn hơn hoặc bằng số cạnh
 
Last edited by a moderator:
V

viethungpro

dễ mà khó...?

Cho tứ diện S.ABC. Lần lượt trên các cạnh SA, SB, SC lấy các điểm A', B', C'( A', B', C'# S)
CMR:
Thể tích S.A'B'C' chia cho Thể tích S.ABC = (SA' x SB' x SC')/(SA x SB x SC)
các pác thông cảm. em k bít dùng kí hiệu( mà tiện thể pác nào bít dùng chỉ em với thanks)
 
D

diemhang307

Cho tứ diện S.ABC. Lần lượt trên các cạnh SA, SB, SC lấy các điểm A', B', C'( A', B', C'# S)
CMR:
Thể tích S.A'B'C' chia cho Thể tích S.ABC = (SA' x SB' x SC')/(SA x SB x SC)
các pác thông cảm. em k bít dùng kí hiệu( mà tiện thể pác nào bít dùng chỉ em với thanks)

Ghi công thức xuôi nhưng ngược với bạn chút :

[TEX] \frac{{v(SABC)}}{{v(SA'B'C')}} = \frac{{SA}}{{SA'}}.\frac{{SB}}{{SB'}}.\frac{{SC}}{{SC'}} \\ [/TEX]

Dựng [TEX]AH , A'H' [/TEX] tương ứng vuông góc
Có :

[TEX]\frac{{v(SABC)}}{{v(SA'B'C')}} = \frac{{\frac{1}{3}.HA.s(SBC)}}{\begin{array} \frac{1}{3}.H'A'.s(SB'C') \\ [/TEX]

Suy ra :[TEX]DPCM[/TEX]

Gõ CT thì đặt CT trong thẻ
TEX hết , đặt ở giữa 2 chữ TEX ấy , gõ mũ ví dụ muốn gõ [TEX]x^2[/TEX] thì gõ x^2 xong đặt trong TEX . :d;)
 
Top Bottom