Sinh 10 vi sinh vật

Tainguyenthi

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
10
1
1
24
Bình Định
THPT QUỐC HỌC

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
ở một số quả chín cây như khóm( dứa,thơm), xoài, đu đủ,... để lâu, khi cắt dôi thì ta ngửi thấy mùi rượu. Hãy giải thích hiện tượng này?
Trái cây để lâu có mùi rượu do: trong trái cây có thành phần chính đó là đường gluco và tinh bột. khi ta để trái cây lâu thì đường và tinh bột sẽ lên men yếm khí với tác nhân là vi sinh vật. Quá trình lên men này giống với quá trình lên men rượu.
 
  • Like
Reactions: VânHà.D

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
ở một số quả chín cây như khóm( dứa,thơm), xoài, đu đủ,... để lâu, khi cắt dôi thì ta ngửi thấy mùi rượu. Hãy giải thích hiện tượng này?
Khi để lâu quả chín, cắt ra ta ngửi thấy mùi rượu, đó là do các vi khuẩn, vi sinh vật ở điều kiện thích hợp đã sinh sôi nảy nở, tác động lên chất đường trong hoa quả để biến đường thành rượu.
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang
Top Bottom