Toán 9 Vi-ét

cyn-autumn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
20
6
21
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol (P):y=x^2 và đường thẳng (d):y=mx+2
a) Tìm m để đường thẳng d đi qua điểm A(2,3)
b)Tìm tất cả các giá trị của m để đường thẳng d cắt parabol (P) tại 2 điểm phân biệt có tọa độ( x1,y1) và (x2,y2) thỏa mãn y1+y2=5
@Mộc Nhãn ,@Quân (Chắc Chắn Thế) ,@quân pro GIÚP MK CÂU B VỚI ,PLEASE
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vì [TEX](x_1,y_1),(x_2,y_2)[/TEX] thuộc (P) nên [TEX]y_1=x_1^2,y_2=x_2^2[/TEX]
Sau đó bạn tự dùng Vi-ét.
 
  • Like
Reactions: cyn-autumn

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol (P):y=x^2 và đường thẳng (d):y=mx+2
a) Tìm m để đường thẳng d đi qua điểm A(2,3)
b)Tìm tất cả các giá trị của m để đường thẳng d cắt parabol (P) tại 2 điểm phân biệt có tọa độ( x1,y1) và (x2,y2) thỏa mãn y1+y2=5
@Mộc Nhãn ,@Quân (Chắc Chắn Thế) ,@quân pro GIÚP MK CÂU B VỚI ,PLEASE
Câu này là nó đánh lừa HS thôi
Thấy parabol có y không? Thay vào là xong
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom