Toán vi-ét

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
a, Ta có:
[tex]\Delta^{'} =(2m-1)^2-3(m^2-1)=m^2+4m+4=(m+2)^2\geq 0[/tex] với mọi m
~> PT luôn có nghiệm với mọi m.
b, Theo hệ thức vi-ét ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=-2(2m-1)=2-4m\\ x_{1}.x_{2}=3m^2-1 \end{matrix}\right.[/tex]
p/s: đợi mk chỗ hệ thức đã nhé!
kiểm tra lại bước ''lại có'' hình như 3m(x1+x2) mới đúng bạn ơi vì x1+ x2= 2- 4m ( đâu phải 2-4m^2)
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
kiểm tra lại bước ''lại có'' hình như 3m(x1+x2) mới đúng bạn ơi vì x1+ x2= 2- 4m ( đâu phải 2-4m^2)
Mk sơ suất quá. xl bạn nha. Để mk xem lại. Cái hệ thức đó phải ko liên quan tới m cơ bạn ạ. :)
Đợi mk xíu.
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Mk sơ suất quá. xl bạn nha. Để mk xem lại. Cái hệ thức đó phải ko liên quan tới m cơ bạn ạ. :)
Đợi mk xíu.
mình biết rồi nhé chổ x1+x 2 chúng ta + 2 để mất 2 ...chúng ta bình lên giải như thường 16m^2 ....// đơn giản rồi nhé:)
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom