Toán 10 Vector

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Xác định điểm E và F sao cho
2vectorEA + 3vectorEB = vector 0
2vectorFA + 3vectorFB + vectorFC = vector 0
a) [tex]2\overrightarrow{EA}+3\overrightarrow{EB}=\overrightarrow{0} \\ \Leftrightarrow -2\overrightarrow{AE}+3(\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AE})=\overrightarrow{0} \\ \Leftrightarrow \overrightarrow{AE}=\frac{3}{5}\overrightarrow{AB}[/tex]
b) Tương tự
 
  • Like
Reactions: Tina'sfriend
Top Bottom