Toán 10 vecto

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giác ABC. gọi M trên cạnh BC sao cho MB=3MC. Hãy biểu diễn vecto AM theo vecto AB và vecto AC
Từ giả thiết [tex]\Rightarrow \overrightarrow{BM}=\frac{3}{4}\overrightarrow{BC}[/tex]
[tex]\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{AB}+\frac{3}{4}\left ( \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right )=\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\frac{3}{4}\overrightarrow{AC}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tuấn prestigal
Top Bottom