Toán 10 vectơ

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
19
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tứ giác ABCD, G là trọng tâm của tứ giác ABCD. Chứng minh rằng vt OG= 1/4 ( vectơ OA +vectơOB + vectơ OC + vectơ OD )
Gọi $H$, $K$ là trung điểm của $AD, BC$
=> $G$ là trung điểm $HK$
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{OG}=\frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{OH}+\overrightarrow{OK} \right )=\frac{1}{4}\left ( \overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}+\overrightarrow{OD} \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thanhtran123bđ
Top Bottom